Em yêu anh nhưng em đã già rồi [Văn án + ML]

Em yêu anh,

nhưng em đã già rồi.

(我爱你  可我已老去)

 medish

Tác giả: Hồng Thế Vô Vũ (红世无雨)

Chuyển ngữ: Fear (với sự giúp đỡ của QT, GG translate)

Thể loại: đam mỹ, đô thị tình duyên, OE.

Văn án:

Tôi đã từng yêu anh thế nào, bây giờ vẫn yêu anh như vậy. Tôi và anh quen biết nhau 30 năm, yêu nhau 27 năm, thời gian cũng không làm cho tình yêu chúng tôi giảm bớt phần nào.

Tôi của 27 năm sau và tôi của 27 năm trước cũng vẫn yêu anh, chỉ là, tôi của 27 năm sau đã không còn dũng khí của tôi 27 năm trước. Cuộc sống và thời gian đã nghiền nát tất cả.

Khi đó tôi có thể vì anh mà cắt đứt quan hệ với gia đình, bỏ học phát tờ rơi nuôi sống bản thân, lạnh nhạt đối mặt với dư luận xã hội thờ ơ không ai quản.

Nhưng tôi vẫn còn một người chị lạnh lùng châm biếm mình, vừa sắp mất việc, lại còn bị viêm khớp và đau bao tử mỗi ngày một nặng.

Em yêu anh, nhưng em đã già rồi…

————-

Lời nhắn nhủ:

Đây là một câu chuyện thực tế, có ngọt ngào đau khổ đan xen, kết thúc lại bi thảm sẽ khiến nhiều người uất ức. Mình nghĩ, cảm giác khi đoc xong chuyện này sẽ giống như cảm giác lúc đọc xong Phù Sinh Lục Ký và Em sẽ đợi anh đến 35 tuổi. Nhẹ nhàng nhưng ám ảnh và ấm ức… Xin mọi người hãy cẩn thận, suy nghĩ kỹ trước khi đọc. Nếu đã quyết định đọc, xin đừng hối tiếc.

————

Mục Lục:

1. Ước nguyện

2. Biết anh

3. Sữa bò

4. Hai con mèo

5. Hôn lễ

6. Cây gậy

7. Xà lão đại

8. Củ cải xào thịt bò

9. Thuỷ tinh

<Hoàn>

————

P/s: Ai down ebook thì bấm “like” xem như vỗ tay cho mình nhé ^^

Ebook

Advertisements

71 comments

 1. Xin chào chủ nhà, không biết mình có thể reup truyện lên wattpad hay không? Mình rất thích các thể loại OE , BE, SE nên thỉnh thoảng muốn đọc lại nhưng vì mình đọc trên wordpress rất hay bị kick nên đọc rất khó.
  Mình hứa sẽ ghi nguồn và dẫn link đầy đủ.
  Mong sớm nhận được phản hồi từ chủ nhà.
  Cảm ơn!

 2. Cảm ơn Fear đã dịch truyện.
  Tôi chỉ là một đọc giả thôi, cảm xúc sau khi đọc hoàn truyện có rất nhiều, rất phức tạp, nhưng lại không nỡ nói ra.
  Truyện văn phong nhẹ nhàng, kết lại một mất một còn này thật sự rất ám ảnh.

 3. Chào chủ nhà, mình là dân hủ mới chừng 3,4 năm, và bộ này của chủ nhà là một trong những bộ đầu tiên mình đọc. Hồi đó mình chẳng biết comt hay like gì hết vì mình ko có wordpress, nhưng lúc đó trong lòng vẫn rất cám ơn người đã edit. Nhớ lúc đọc xong cũng khóc tùm lum, vì trước đó đã đọc của Nam Khang, cũng như biết cuộc đời của tác giả, nên khi đọc truyện này mình dường như bị ảnh hưởng rất rất nhiều.
  Nhưng theo thời gian qua 1 năm rồi lại 1 năm, con người lớn dần suy nghĩ cũng khác. Giống như đêm nay vô tình nhớ Em yêu anh nhưng em đã già rồi, suy nghĩ cũng ko còn tiêu cực, tâm hồn cũng bình thản hơn. Thật ra truyện này ko hẳn là buồn, nó chỉ là viết tiếp đoạn sau thôi. Cuộc đời sinh lão bệnh tử là lẽ thường. Thông thường câu chuyện thường chỉ nói ” và họ hạnh phúc từ đó mãi mãi về sau” ừm thì đúng vậy thế nên chúng ta ít được biết đến cuộc sống hạnh phúc đó diễn ra thế nào, nên Em yêu anh nhưng em đã già rồi chính là thể hiện cái cuộc sống hạnh phúc ấy. 30 năm quen biết, trong đó có 27 năm cùng nhau, đời người chỉ mong có thế! Đến lúc nên nói tạm biệt thì nên nói, đau buồn là phải có nhưng cuộc sống vẫn đang tiếp diễn, thế nên qua vài năm nhìn lại, mọi chuyện cũng ko hẳn đau buồn đến thế!
  Sr chủ nhà vì cái comt dài dòng trong lúc nửa đêm lên cơn lảm nhảm. Cám ơn bạn nhiều vì đã edit truyện này! ( lời cảm ơn chính thức đến giờ mới được nói ra).
  P/S: mình vẫn chưa có wordpress :v

 4. Pingback: Jeil's world
 5. Mình đã thấy tên bộ này trong Động màn tơ từ lâu rồi. Nhưng thấy OE là sợ không dám động. Mình là người dễ bị ám ảnh,không chỉ trong thời gian dài mà còn ủ rất rất lâu trong lòng nữa. Mình sợ bị ám ảnh. Nhưng mình vẫn đọc. Vì lúc đó cs khá là rắc rối và không muốn tiếp tục làm gì nữa. Lần nào đọc OE hay SE cũng khóc. Mình thấy đau đớn thay cho cả 2 người. Cái đau ấy khó thở thật,khiến ngta ko kìm được mà liên tưởng tới bản thân. Sống làm gì khi phải mất đi?

  1. Mỗi lần mình đọc xong một quyển BE nào đó mình cũng có cảm giác chán nản như bạn vậy. Điển hình là lúc đọc xong Chờ anh đến 35 tuổi, lúc đó mình cảm thấy những quyển đam mỹ dù HE hay BE mà mình đã được trước đây đều rất giả tạo, thế là mình cũng không có hứng thú đọc gì nữa, phải mất một thời gian ủ nỗi buồn rồi mới trở lại bình thường được. Cảm giác đó thật sự rất khó chịu, giống như đang lơ lửng trên chín tầng mây đột nhiên bị ném xuống địa ngục vậy.

   Gần đây mình xem một bộ phim, cuối mỗi tập phim lại có một quote liên quan đến tập phim đó, và một trong những câu mà mình thích nhất đó là “Even though the person you loved and you didn’t end up together, be happy with the fact that they were once a part of your life”. Câu nói này đã trở thành động lực để mình không còn tiếc nuối gì với những gì mình đã mất nữa. Khi một cánh cửa đóng lại luôn có một cánh cửa khác mở ra, và mình cũng đang mò mẫm xem cánh cửa mới sẽ đưa mình đến với ai đây haha.

   Xin lỗi vì rep trễ nhé, cuối tuần vui vẻ ^^

 6. Được giới thiệu nên nhảy thử qua đây đọc comt xem thế nào, vì mình không dám nhảy hố OE/SE/BE (vậy mà rồi cũng lọt vào hết :)). Lúc đầu cứ tưởng truyện buồn từ đầu đến cuối, hóa ra hai người cũng đã bên nhau gần nửa đời người rồi :'( thế thì lại càng đau hơn nhỉ.
  Chắc rồi cũng sẽ mở ra đọc vào một ngày nào đấy nên vô ủng hộ bạn phát :3

 7. Pingback: E list | libakado
 8. Đọc lại lần thứ hai vẫn cảm thấy buồn khó tả. Cái kiểu buồn giống như biết trước là sẽ thế nhưng vẫn không thể làm gì để chống lại vận mệnh ấy .___. Ray rứt khó chịu lắm!
  Vẫn cảm ơn vì bản chuyển ngữ lẫn ebook của bạn nhé. Chắc down về để đấy khi nào buồn đời thì lại lôi ra đọc (tớ là kiểu tìm an ủi khi thấy người khác bất hạnh hơn mình =]]] )

  1. Bạn thích và đọc lại nhiều lần thế là mình vui rồi :D Nhưng mà lúc mình làm bộ này là mình đang ở trNgj thái cân bằng, làm xong đờ đẫn cả mấy ngày sau đó, vậy nên mình nghĩ nếu mình buồn còn đọc lại bộ này thì chắc sẽ đâm đầu vào cửa luôn quá. Thật sự chẳng thấy hi vọng :)))

 9. cám ơn nàng đã edit và share ebook, ta hiện đang có 2 bộ phù sinh lục ký và em sẽ đợi anh đến 35 tuổi ^^~ , không ngờ lại có 1 bộ tương tự , thank nàng lần nữa

  1. Thật ra ta cảm thấy 2 bộ này không giống nhau, chỉ có kết thúc làm ta liên tưởng đôi chút… Haizzzz…

  1. Ta đảm bảo là rất nhẹ nhàng, anh công rất ôn nhu, nếu miễn cưỡng bỏ qua cái kết thì rất tuyệt vời :)

   1. “Miễn cưỡng bỏ qua cái kết ;______________;
    Quằn quại ám ảnh là trái tim non nớt yếu mềm của ta hem có chịu đc đâu T_T…

    1. Theo lời dụ khị đầy hấp dẫn của chủ nhà Raph trong một phút yếu lòng đã đọc nó. Eo ôi là buồn…
     Nàng cho phép ta đc dẫn link bộ này tới trang Đam mỹ, giới thiệu và cảm nhận ở nhà ta nha. Nếu nàng không đồng ý ta sẽ dỡ xuống. Nhưng hi vọng là không có vấn đề gì *pleazzzzz*

     1. Không có vấn đề gì đâu nàng ạ. Ta thích đọc suy nghĩ của mọi người về bộ truyện lắm :D

 10. cảm ơn em đã hoàn thành edit bộ này. đọc rất có cảm xúc.
  Với sis, bộ này ko tính là BE mà chỉ là SE thôi. dù ko thể cùng cười hạnh phúc nắm tay nhau đi đến tận cuối cuộc đời nhưng hai người đã yêu nhau trọn vẹn và sống chung vui vẻ được gần 30 năm. thế là đã hạnh phúc lắm rồi. thời đại đó có mấy ai được như vậy đâu…

 11. :(( ta đọc được chương 1 mới quày quả chạy ra xem HE hay BE :((((( huhu truyện đã buồn lại BE nữa ta thực không dám xem =.= Comm ủng hộ nàng thôi :)

  Cám ơn nàng đã edit truyện này :( Hy vọng 1 ngày đẹp trời ta sẽ có đủ sức mạnh để đọc nốt bộ này

  1. Ta cũng hy vọng giúp nàng đây :))
   Đọc BE thì phải có hứng đọc, nàng cũng đừng miễn cưỡng nha ^^

 12. Ta không đọc dc BE nàng ơi, thứ lỗi cho ta ~ Chủ yếu vào muốn ủng hộ nàng thôi, mong lần sau sẽ đọc dc truyện HE do nàng edit ~

  P/s : Nói thật chứ dù biết hiện thực cuộc sống lúc nào cũng đau khổ có HE cũng có BE, nhưng ta vẫn không dám nhìn vào sự thật đau lòng đó, đành cố gắng chìm đắm trong HE mà thôi ~

 13. ta rất thích đọc thể loại này. từ truyện của Nam Khang tới những bộ ngắn Người tôi yêu đã ra đi mãi mãi đến Tôi lấy gì để đổi lấy em về, yêu Straight hoặc Câu chuyện Bắc Kinh…. đều là BE cả. không ngược quằn quại nhưng từng chữ từng câu lại khiến con người ta đượm buồn đau xót.

  đa tạ nàng đã edit bộ này nhé. [ dù ta chưa có đọc =))] ta xin phép down bộ này về nhé~
  p/s: cảm thấy hơi có lỗi khi chỉ chôm word về mà ko comt cho nàng 1 câu ( ˘ ³˘)

  1. Thể loại này hơi kém người đọc, thế mà nàng thích là ta vui rồi. Quan trọng hơn là đồng cảm được với suy nghĩ của họ ^^

  1. Hehe, trái tim fangirl chúng ta vốn mỏng manh mà. Như thế này là bạn đã ủng hộ mình rồi. Cảm ơn bạn ^^

 14. Dạo này mình đang khá bấn loạn với mấy cái BE, OE, SE. Hường phấn quá nhiều làm mình ngấy tận cổ T^T. Bạn cố gắng làm nhanh nha, mình ủng hộ bạn *lăn*

  1. Cảm ơn bạn đã ủng hộ. Bạn đã luyện đến trình độ nào rồi mà có thể bấn loạn với BE SE và OE vậy? :)) Mình thì không thể chơi với OE được :D

 15. Mình vừa mới biết bộ này bên vns, chưa thể đọc ngay nhưng vẫn vào nhà bạn ủng hộ. Cố lên nhé chủ nhà.

 16. ta chỉ chuyên HE thôi, không dám đọc BE nên không theo bộ này được, sau này có làm HE thì pr cho ta nhé! Chúc mừng nàng khai trương nhà mới nhé!

  1. Cảm ơn nàng. HE thì ai cũng thích, nhưng BE có thể để lại dư âm, làm mình suy nghĩ nhiều hơn. Sau bộ này có khả năng là một bộ hài bựa, nàng thích thì lại ghé nhé ^^

Chíp chíp

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s